Định hướng phát triển chương trình học

Lớp học Montessori dành cho trẻ.

 • Lớp học trộn độ tuổi: Nổi bật nhất là việc lớp học trộn độ tuổi 0-3 và 3-6 tuổi, các con học chung một môi trường sẽ khiến cho trẻ thấy mình như đang sống ở một xã hội bên ngoài thu nhỏ khi có cả những em bé ít tuổi hơn mình, những anh chị hay những thầy cô lớn tuổi hơn mình nhiều trong cùng một mái nhà. Điều này sẽ giúp con biết quan sát, học hỏi và chia sẻ cùng nhau trong mọi hoạt động thường ngày.
 • Giờ học Montessori: Với hệ thống giáo cụ đa dạng, mỗi giáo cụ mang một nội dung và mục tiêu học tập khác nhau mang đến sự phát triển toàn diện cho trẻ. Có thể kể đến những bài học ở góc “Thực hành cuộc sống” dạy trẻ những kĩ năng cơ bản tự phục vụ cuộc sống của mình và giúp đỡ được những người xung quanh.
 • Giờ học Kỹ năng sống: Với các bài học về sự sẻ chia, tình yêu thương và lòng biết ơn đối với mọi người và mọi vật quanh mình. Trẻ được học cách chào hỏi, cách nói lời xin lỗi, nói cảm ơn và những lời nói tích cực khác, cách tôn trọng và giúp đỡ người khác… nhằm mục đích kết nối con người gần lại với nhau hơn bằng tình yêu thương được nuôi dưỡng từ khi còn là những mầm non thuần khiết.

         

 • Các tiết học ngoại khóa: Con hòa mình vào thiên nhiên để con biết quý trọng và yêu mến thiên nhiên, biết cách bảo vệ môi trường. Hay những buổi dã ngoại, thực tế tới các Trung tâm bảo trợ xã hội, những miền quê nghèo với mục đích từ thiện để con biết sẻ chia và cảm thông với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.
 • “Góc bình yên” và “Bông hoa hoà bình”: Trong mỗi lớp học tại Bambini đều có một điểm chung rất thú vị là sự xuất hiện của “Góc bình yên” với “Bông hoa hòa bình”. Đây là một góc nhỏ xinh trong mỗi lớp học giúp con bình tâm, lấy lại tinh thần mỗi lúc xảy ra xung đột, mâu thuẫn hay thay đổi tâm lý.

          

Sự khác biệt của lớp học Montessori với lớp học truyền thống.

 • Kế hoạch bài học riêng: Mỗi bạn nhỏ sẽ được thiết kế một kế hoạch bài học riêng biệt để phù hợp với năng lực và mong muốn của bản thân.
 • Tự chủ động lựa chọn giáo cụ: Con được tự do lựa chọn giáo cụ để khám phá, được tôn trọng quyết định khi không muốn hoạt động giáo cụ này và hứng thú với một bài học khác.
 • Vai trò quan sát của giáo viên: Tại Bambini, giáo viên chỉ đóng vai trò là người hướng dẫn và đồng hành cùng con trong những giờ học giúp khám phá ra tiềm năng và thúc đẩy sự phát triển của con một cách toàn diện.

         

Lớp học Montessori cung cấp đầy đủ cho trẻ hành trang trong tương lai.

 • Kỹ năng ngoại ngữ: Chương trình học song ngữ được áp dụng cho tất cả các lớp học từ 18 tháng tuồi. Trẻ được tiếp xúc tiếng Anh một cách thẩm thấu và tự nhiên trong các giờ học Vòng tròn, giờ vận động thể chất và đặc biệt là giờ học Montessori. Trẻ được học giáo trình TA chuyên sâu trong các giờ học Tiếng Anh chuyên biệt hàng ngày. Đây là bộ giáo trình được thiết kế dành riêng do học viên học Tiếng Anh như ngôn ngữ Thứ 2 và  đảm bảo tính phù hợp theo nhịp độ phát triển tự nhiên của trẻ.
 • Chương trình học văn hóa theo chủ đề: Bên cạnh chương trình học Montessori, tại Bambini còn triển khai chương trình học văn hóa theo chủ đề các đất nước điều này góp phần cung cấp kiến thức về Thế giới cho trẻ, và nuôi dưỡng tinh thần học hỏi khám phá thế giới với các bạn bè Quốc tế sau này.
 • Kỹ năng tự lập: Hãy để con bạn tự lập ngay từ khi chúng còn nhỏ, chỉ có tự đứng vững trên đôi chân mình thì chúng mới có can đảm đương đầu với sóng gió ngoài kia. Thông qua chương trình giáo dục Kỹ năng sống - Giá trị sống, học sinh được trang bị tư duy nhận thức về các giá trị đạo đức và rèn luyện những kỹ năng quan trọng để các em học tập hiệu quả và vượt qua các thử thách trong cuộc sống và hội nhập quốc tế.
 • Giáo dục trẻ nhận thức về trách nhiệm công dân: Thái độ ứng xử tích cực với mọi người và ý thức bảo vệ môi trường xung quanh là những điều mà một công dân toàn cầu phải luôn không ngừng hoàn thiện. Trách nhiệm với xã hội và môi trường ngược lại sẽ mang lại cho mỗi học sinh những giá trị sống quý báu. Trong chương trình học, học sinh được tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường như tái chế, hùng biện, thu gom rác thải, hạn chế sử dụng bao nilon, sử dụng các vật dụng tự nhiên, thân thiện với môi trường để thay thế bao nilon, …; các hoạt động từ thiện: thăm hỏi bà mẹ Việt Nam anh hùng, ghé thăm và tặng quà tại các viện dưỡng lão, nhà tình thương, tổ chức các chương trình vui Trung thu, xuân yêu thương cho các trẻ em nghèo, người già neo đơn,…

 

Chương trình học khác:

Phương pháp Montessori Phương pháp Montessori

Phương pháp Montessori

Phương pháp giáo dục sớm Montessori cung cấp cho trẻ các trải nghiệm học tập trên các lĩnh vực như Thực hành cuộc sống, Giác quan, Toán học, Ngôn...

Xem thêm

Giờ Tiếng Anh Giờ Tiếng Anh

Giờ Tiếng Anh

Tại trường MNQT Bambini Montessori, chúng tôi luôn đẩy mạnh phát triển đồng thời 2 ngôn ngữ: Việt - Anh cho trẻ.

Xem thêm

Giờ Câu lạc bộ Giờ Câu lạc bộ

Giờ Câu lạc bộ

Ngoài các giờ học Montessori đầy hứng thú, con còn được tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm mới mẻ và thú vị với các giờ học Câu lạc bộ.

Xem thêm

Chương trình thể chất Chương trình thể chất

Chương trình thể chất

Chương trình thể chất dành riêng cho học sinh từ 0 - 6 tuổi.

Xem thêm